iPhone 8 trang bị chuẩn kết nối mới USB Type-C có hữu ích hơn không?

Đăng lúc 01/03/2017 15:41:05

LG đã chính thức mang tới thị trường chiếc di động thông minh đỉnh cao mới LG G6. Đối thủ chính của chiếc G6 năm nay chính là iPhone 8Samsung Galaxy S8. Ở S8 và G6 có những điểm chung như cùng là những smartphone chạy Android.

Trong khi đó, chiếc iPhone 8 tới từ Apple lại là sản phẩm chạy độc quyền trên nền tảng di động thông minh iOS do chính Apple phát triển. Sở hữu hệ điều hành độc quyền, iPhone 8 mang tới nhiều tính năng hấp dẫn mà cả G6 và S8 đều không có được.

iPhone 8 chiếc iPhone thế hệ thứ 10 của Apple.
iPhone 8 chiếc iPhone thế hệ thứ 10 của Apple.

Trang bị chuẩn kết nối mới USB Type-C.

 

Dường như tất cả các ứng dụng cũng như tính năng mà nền tảng Android hiện nay hỗ trợ thì nền tảng iOS của Apple cũng đều tích hợp. Chính vì vậy, việc sử dụng chiếc iPhone 8 sẽ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Sản phẩm sẽ mang tới thiết kế hoàn toàn mới.
Sản phẩm sẽ mang tới thiết kế hoàn toàn mới.

Ngoài khác biệt về nền tảng di động, chiếc điện thoại thông minh mới iPhone 8 so với các đối thủ như Samsung Galaxy S8 hay LG G6 còn có những điểm khác về mặt thông số kỹ thuật cũng như thiết kế.

Hai mặt máy sẽ được phủ kính kết hợp với khung kim loại.
Hai mặt máy sẽ được phủ kính kết hợp với khung kim loại.

Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại thông minh mới G6 vừa công bố chạy trên chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821, trong khi đó chiếc Galaxy S8 sắp tới sẽ chạy trên chip xử lý Qualcomm Snapdragon 835. Cả G6 và S8 đều chạy trên chip xử lý do Qualcomm phát triển chỉ khác về đời chip.

Máy sẽ chạy trên chip xử lý Apple A11X
Máy sẽ chạy trên chip xử lý Apple A11X.

Trong khi đó, chiếc iPhone 8 lại chạy trên chip xử lý Apple A11X do chính Apple phát triển. Khác nhau về dòng chip sẽ dẫn tới sự khác nhau về hiệu suất xử lý. Tuy nhiên, cả chip Apple A11X hay chip Qualcomm đều mang tới tốc độ xử lý cực nhanh, đáp ứng tốt mọi nhu cầu hiện nay của người dùng.
 

Bên cạnh đó, khác biệt lớn nhất giữa iPhone 8 so với các đối thủ chính là về mặt thiết kế cũng như trang bị kết nối. Nếu như LG chọn cách thiết kế nhôm nguyên khối thì iPhone 8 lại chọn cách thiết kế khung kim loại kết hợp với 2 mặt kính.

Mặt trước sẽ được loại bỏ nút cứng Home.
Mặt trước sẽ được loại bỏ nút cứng Home.

iPhone 8 năm nay sẽ hoàn toàn lột xác so với các phiên bản iPhone phát hành trước đó. Sản phẩm này sẽ mang tới phong cách thiết kế hoàn toàn mới, mang tới công nghệ bảo mật mới giúp mở khóa nhanh hơn, thuận tiện hơn.
 

Đặc biệt, iPhone 8 sẽ thay đổi hoàn toàn về cổng kết nối. Chiếc điện thoại thông minh này mới để lộ thông tin cho thấy tích hợp cổng kết nối USB Type-C thay vì trang bị cổng kết nối Lightning như các thiết bị di động trước đó.

Sản phẩm để lộ thông tin cho thấy tích hợp cổng kết nối USB Type-C
Sản phẩm để lộ thông tin cho thấy tích hợp cổng kết nối USB Type-C.

Việc thay đổi cổng kết nối sẽ giúp cho chiếc di động thông minh mới iPhone 8 có thể hòa nhập hơn với các sản phẩm Android hay Windows Phone hiện nay. Người dùng iPhone trước đây chỉ sử dụng được phụ kiện sạc đi kèm máy, do Apple sản xuất, không sử dụng chung sạc được với các thiết bị chạy Android hay Windows Phone, điều này gây bất tiện rất nhiều cho người dùng.

Máy cũng sẽ mang tới chuẩn sạc không dây mới.
Máy cũng sẽ mang tới chuẩn sạc không dây mới.

Với thay đổi cổng kết nối, giúp cho chiếc iPhone 8 sạc thuận tiện hơn, có thể sử dụng chung sạc với các thiết bị chạy Android hay Windows Phone hiện nay. Do cổng USB Type-C được xem là chuẩn kết nối thông dụng và mới nhất hiện nay.
 

Với chuẩn kết nối mới USB Type-C còn giúp cho chiếc iPhone 8 sạc nhanh hơn, truyền tải dữ liệu nhanh hơn so với phiên bản cũ. Thông tin về việc Apple trang bị cổng kết nối mới USB Type-C được đăng tải trên trang The Wall Street Journal tại Hàn Quốc.
 

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận về tin đồn lần này. Tuy nhiên, với những hình ảnh cũng như thông tin đăng tải về iPhone 8, chúng ta có thể kỳ vọng vào một thế hệ iPhone hoàn toàn bứt phá so với những sản phẩm trước đây của Apple.

iPhone 8 sẽ mang tới công nghệ màn hình OLED mới hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
iPhone 8 sẽ mang tới công nghệ màn hình OLED mới hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Như chúng ta cũng đã biết, iPhone 8 chính là sản phẩm quan trọng, đánh dấu chặng đường 10 năm sản xuất điện thoại thông minh của ông chủ Mỹ Apple. Chiếc điện thoại thông minh mới này không chỉ mang tới thiết kế mới, kết nối mới, chip xử lý mới, còn mang tới công nghệ màn hình OLED mới hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT