iPhone 7 Plus vs máy ảnh trị giá 1600$ sản phẩm nào chụp ảnh tốt hơn?

Đăng lúc 19/11/2016 10:02:25

iPhone 7 Plus đã và đang là một trong những thiết bị di động đỉnh cao hiện nay. Tuy mới chỉ được phát hành ra thị trường từ cuối tháng 09 thế nhưng sản phẩm nay nhanh chóng cuốn hút được đông đảo người dùng.

7 Plus có sức hút mạnh nhờ sở hữu màn hình hiển thị lớn sắc nét, tuổi thọ pin được cải thiện hơn so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này lại cao nhất thị trường hiện nay gần bằng giá bán của một máy ảnh chuyên nghiệp hiện nay. Vậy giữa 7 Plus và máy ảnh trị giá 1600$ sản phẩm nào chụp ảnh tốt hơn?

iPhone 7 Plus vs Panasonic Lumix GH4 đọ khả năng chụp ảnh.
iPhone 7 Plus vs Panasonic Lumix GH4 đọ khả năng chụp ảnh.

Sản phẩm nào chụp ảnh tốt hơn?

 

Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại thông minh mới iPhone 7 Plus được trang bị camera kép phía sau. Đây cũng chính là điểm nhấn trên thiết bị mới này. Cặp camera kép phía sau 7 Plus được trang bị công nghệ zoom 2X giúp chụp ảnh chi tiết hơn, có thể dễ dàng nhận biết đối tượng cần lấy nét và bối cảnh cần làm mờ giống hệt như những thiết bị chuyên nghiệp hiện nay.

Cặp camera kép phía sau 7 Plus được trang bị công nghệ zoom 2X giúp chụp ảnh chi tiết hơn
Cặp camera kép phía sau 7 Plus được trang bị công nghệ zoom 2X giúp chụp ảnh chi tiết hơn.

Để kiểm tra chất lượng ảnh chụp trên chiếc iPhone 7 Plus, mới đây một nhóm chuyên gia công nghệ đã thử kiểm tra camera trên 7 Plus và chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Panasonic Lumix GH4. Chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 là một máy ảnh không gương lật phổ biến hiện nay có giá khoảng 1600$.

Cả máy ảnh trên 7 Plus và chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 đều có thể tạo được hiệu ứng Bokeh khi cài đặt chế độ mở rộng khi chụp.
Cả máy ảnh trên 7 Plus và chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 đều có thể tạo được hiệu ứng Bokeh khi cài đặt chế độ mở rộng khi chụp.

Hiện tại, chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 có giá bán cao gấp đôi chiếc iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, với số tiền đó, máy ảnh Panasonic Lumix GH4 có chụp tốt hơn 7 Plus hay không? Bạn nên sở hữu thiết bị nào?
 

Chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 được trang bị ống kính 25mm Olympus với khẩu độ F/1.8 tương tự với máy ảnh zoom 2X trên chiếc iPhone 7 Plus. Cả máy ảnh trên 7 Plus và chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 đều có thể tạo được hiệu ứng Bokeh khi cài đặt chế độ mở rộng khi chụp.
 

Nếu bạn đã từng dùng chiếc iPhone 7 Plus để chụp chân dung thì bạn có thể thấy để có được chân dung đẹp người dùng cần chụp gần, nếu chụp xa thì 7 Plus không thể áp dụng các hiệu ứng Bokeh. Do khoảng cách tối đa mà 7 Plus có thể tự động nhận diện đối tượng để lấy nét là 8 feet.

Bức ảnh cho thấy chiếc iPhone 7 Plus không làm mờ chính xác bối cảnh.
Bức ảnh cho thấy chiếc iPhone 7 Plus không làm mờ chính xác bối cảnh.

Chính vì vậy, nếu xa quá 8 feet, chiếc 7 Plus sẽ khó nhận diện đối tượng cần chụp, sẽ cho bức hình không được như ý. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, ngay cả khi chúng ta chụp ở mức gần trong khoảng 8 feet thì chiếc 7 Plus vẫn cho ảnh chụp quá sáng so với thực tế.
 

Trong khi đó, khi chụp chân dung bằng chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 cho thấy máy có thể dễ dàng nhận biết đối tượng cần chụp, làm mờ hậu cảnh nhanh chóng, cho chất lượng ảnh chụp đẹp, màu sắc tự nhiên, không bị cháy sáng như trên chiếc 7 Plus.

Chụp trong điều kiện kém sáng thì 7 Plus cho chất lượng ảnh chụp ở mức thường, ảnh kém nét, nhiễu hơn
Chụp trong điều kiện kém sáng thì 7 Plus cho chất lượng ảnh chụp ở mức thường, ảnh kém nét, nhiễu hơn.

Vẫn là chụp ảnh chân dung, nhưng ở bức ảnh dưới đây cho thấy chiếc iPhone 7 Plus không làm mờ chính xác bối cảnh. Ảnh chụp trong phòng với ánh sáng đèn, 7 Plus cho chất lượng ảnh chụp không được nét mịn như máy ảnh Panasonic Lumix GH4.
 

Có thể thấy, khi chụp trong điều kiện kém sáng thì 7 Plus cho chất lượng ảnh chụp ở mức thường, ảnh kém nét, nhiễu hơn, màu sắc nhạt hơn so với ảnh chụp bằng chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4.
 

Chiếc máy ảnh Panasonic Lumix GH4 luôn làm mờ bối cảnh chính xác, tự động lấy nét đối tượng cần chụp, nên cho chất lượng tốt hơn và đẹp hơn nhiều cho chiếc iPhone 7 Plus của ông chủ Mỹ Apple.

Panasonic Lumix GH4 cho thấy máy có thể dễ dàng nhận biết đối tượng cần chụp, làm mờ hậu cảnh nhanh chóng.
Panasonic Lumix GH4 cho thấy máy có thể dễ dàng nhận biết đối tượng cần chụp, làm mờ hậu cảnh nhanh chóng.

Có thể nói, với trang bị camera kép phía sau cũng không giúp cho chiếc 7 Plus chụp ảnh tốt hơn như Apple quảng cáo, khả năng làm mờ bối cảnh của 7 Plus kém hơn nhiều so với các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay. Các máy ảnh chuyên dụng cũng cung cấp góc chụp rộng hơn so với chiếc 7 Plus. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chuyên chụp ảnh mà đòi hỏi chất lượng tốt nhất thì 7 Plus không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật