Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ?

Đăng bởi Xuân Đức vào lúc : 26/01/2015 16:58 , 53 lượt xem

Asus và Xiaomi là hai nhà sản xuất smartphone lớn mới tung ra những sản phẩm mới nhất của mình vào thị trường vậy người tiêu dùng sẽ lựa chọn smartphone nào?

Nổi bật nhất gần đây phải kể đến 2 smartphone  Asus Zenfone 2 và Xiaomi Mi Note Pro, qua bài viết dưới đây mình sẽ đưa ra đánh giá so sánh 2 sản phẩm này để các bạn hiểu thêm về thế mạnh của từng smartphone qua đó có thể lựa chọn chiếc smartphone phù hợp với mình.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 1

Asus Zenfone 2

Mi Note pro có thiết kế hấp dẫn hơn.

Có thể nhận thấy ở 2 smartphone này về mặt thiết kế không có gì độc đáo cả  Asus Zenfone 2 được thiết kế giống hệt những smartphone trước kia của Asus, điểm khác biệt trên sản phẩm này là mặt lưng của máy có thêm cụm phím cứng.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 2

Mi Note Pro có thiết kế gần giống với Samsung Galaxy Note 4 với một thiết kế phẳng và khung máy bằng kim loại, về điểm thiết kế chắc chắn thiết kế của Xiaomi được đánh giá cao hởn Asus.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 3

Mi Note Pro

Màn hình của Mi Note pro có độ phân giải cao hơn.

Asus Zenfone 2 có màn hình rộng 5,5 inch và độ phân giải Full HD, màn hình của máy sử dụng tấm nền IPS cho góc nhìn rộng và khả năng tương phản khi ở ngoài ánh sáng mạnh tuyệt vời.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 4

Trội hơn Zenfone 2 smartphone của Xiaomi có độ phân giải QHD với màn hình 5,7 inch và mật độ điểm ảnh là 515ppi, tuy khả năng hiển thị giữa màn hình 2k và màn hình full HD là không khác biệt lắm nhưng đây có thể coi là một điểm mạnh của Mi Note Pro với Zenfone 2.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 5

Cấu hình nan phân nan giải.

Asus đã làm mọi người kinh ngạc với cấu hình RAM 4GB của mình, trở thành smartphone đầu tiên sử dụng RAM 4GB một cấu hình thường chỉ thấy trên những chiếc máy tính, Asus Zenfone 2 sử dụng chip lõi tứ Intel Atom Z3580 64 bit tần số 2,3GHz.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 6

Mặt sau Asus Zenfone 2

Mi Note Pro cũng được trang bị một cấu hình mạnh với RAM 4GB và chip mới nhất của nhà sản xuất Qualcomm Snapdragon 810 64 bit xét về mặt cấu hình thì Mi Note Pro có hơi nhỉnh hơn một chút với con chip Snapdragon 810 nhưng có thể khẳng định là không đáng kể.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 7

Mặt sau Mi Note pro

Những thông số như camera hay dung lượng Pin của hai smartphone này hầu như giống nhau nhưng có một điểm rất quan trọng mà Xiaomi không được như Asus đó là vấn đề thương hiệu. Thương hiệu Asus được rất nhiều người dùng nước ta biết đến từ những chiếc smartphone hay Laptop rất. Còn Xiaomi thì sao? họ hoàn toàn bất lợi ở nước ta vì người tiêu dùng Việt Nam không thích dùng hàng trung quốc.

Asus Zenfone 2 hay Xiaomi Note Pro smartphone nào sẽ chiếm lĩnh thị trường ? 8

Mi Note Pro

Dự kiến khi  Asus Zenfone 2 về đến VN nó sẽ có giá khoảng 8 triệu, rẻ hơn so với Mi Note Pro là 11 triệu, hai sản phẩm này hoàn toàn có khả năng đứng vững ở thị trường VN. Mi Note Pro khoáng đạt và tinh tế còn Zenfone 2 là một sản phẩm rất thực dụng.

    Thực hiện : Xuân Đức

      Các tin khác

    Back to Top