Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn?

Đăng bởi Nguyễn An vào lúc : 25/04/2015 16:36 , 45 lượt xem

Thị trường điện thoại thông minh ngày càng phát triển với nhiều thể loại cũng như thương hiệu cho người dùng thoải mái lựa chọn. Không khó để có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, tuy nhiên chọn sản phẩm nào thì tốt nhất thì không phải ai cũng biết cách.

Bạn có biết điện thoại thông minh Android tích hợp màn hình với kích thước bao nhiêu đang chiếm được cảm tình của người dùng không? Hãy cùng mình tìm hiểu xem sản phẩm như thế nào thì đạt chuẩn và hợp xu thế nhất bạn nhé!

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 1
Smartphone màn hình lớn đang chiếm được cảm tình người dùng.

Màn hình lớn đang dần trở thành xu thế số một.

 

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt sản phẩm với nhiều kích thước để cho bạn lựa chọn, thông thường các sản phẩm hiện nay có kích thước hiển thị từ 3.5 inch cho tới 6.4 inch. Tuy nhiên phiên bản kích thước nào đang lựa chọn nhiều nhất?

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 2
Các thiết bị có kích thước từ 5 tới 5.5 inch đang được nhiều người lựa chọn nhất.

Xu thế của người dùng hiện nay là chuộng các thiết bị điện thoại thông minh với màn hình hiển thị có kích thước 5 inch hoặc 5.5 inch. Do đó, các sản phẩm có kích thước nhỏ như 3.5 inch hay 4 inch dường như kém thu hút người dùng hơn so với những năm trước.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 3
Có rất nhiều thương hiệu đã và đang tham gia vào phân khúc màn hình lớn.

Đặc biệt, kích thước hiển thị chuẩn nhất hiện nay là 5.5 inch đang được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Trên phân khúc cao cấp có sự góp mặt của chiếc LG G3. Đặc biệt, thiết bị điện thoại thông minh iOS cũng có phiên bản màn hình 5.5 inch đang thu hút được đông đảo người dùng đó chính là chiếc iPhone 6 Plus.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 4
Không chỉ được đẩy mạnh về kích thước mà giá bán của các smartphone cỡ lớn cũng được giảm mạnh.

Ngoài ra, các sản phẩm khác có kích thước 5 inch, 5.1 inch hay 5.2 inch cũng đang được nhiều người lựa chọn. Nổi bật trong nhóm sản phẩm này có chiếc Sony Xperia Z3, Sony Xperia Z4, HTC One M9, Samsung Galaxy S5, Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S6 Edge.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 5
Huawei và Oppo là 2 thương hiệu smartphone lớn giá rẻ ấn tượng nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều điện thoại thông minh Android khác có thước từ 5 inch tới 5.5 inch nhưng có giá bán thấp hơn nhiều và được liệt kê vào phân khúc giá rẻ. Các sản phẩm này cũng được lựa chọn rất nhiều, chủ yếu thuộc các thương hiệu như Sony, Samsung, LG, Huawei, Oppo, Nokia, Blackberry và Asus.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 6
Smartphone màn hình rộng cho trải nghiệm xem video, chơi game tuyệt vời hơn.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, khi nhu cầu giải trí ngày càng cao, xu hướng người dùng lựa chọn điện thoại màn hình rộng ngày càng rõ nét. Smartphone màn hình rộng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi xem video, chơi game.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 7
Samsung cũng là 1 trong những thương hiệu có nhiều smartphone màn hình lớn.

Đặc biệt, mới đây một công ty nghiên cứu thị trường đã khảo sát trên 3000 người dùng xem họ thích sở hữu điện thoại thông minh có màn hình hiển thị kích cỡ bao nhiêu. Và kết quả cuộc khảo sát cũng không khiến các chuyên gia cũng như tín đồ công nghệ bất ngờ.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 8
Có  52,08% người dùng không thích sở hữu smartphone tích hợp màn hình 5.7 inch trở lên.

Kết quả cho thấy, có 52,08% người dùng cho biết, điện thoại màn hình 5.7 inch thực sự là quá lớn và gây bất tiện khi sử dụng. Người dùng bắt buộc phải sử dụng cả hai tay khi muốn thao tác trên những thiết bị này.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 9
Có tới 47.92% người sử dụng thích các thiết bị smartphone tích hợp màn hình 5.5 inch.

Trong khi đó, 47.92% số người tham gia khảo sát cho biết, họ cảm thấy thích thú khi sử dụng những chiếc smartphone màn hình lớn khoảng 5.5 inch bởi họ thấy thoải mái khi xem video hay chơi game với màn hình lớn.

Màn hình điện thoại thông minh Android có kích thước bao nhiêu thì chuẩn? 10
Màn hình 5.5 inch đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Có thể thấy, kích thước hiển thị ở mức 5.5 inch đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đây cũng là kích thước chuẩn mà nhiều nhà sản xuất hiện nay phát triển trên sản phẩm của họ. Bạn thấy sao về điện thoại thông minh Android tích hợp màn hình 5.5 inch? Theo bạn thì dòng sản phẩm này có đáng để lựa chọn không? Hãy comment lại suy nghĩ của bạn cho mình biết bạn nhé!

Thực hiện : Nguyễn An

    Các tin khác

hotline>
<a class=
mua ipad khuyến mại lớn
Back to Top