Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Hướng dẫn thay đổi Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone/iPad chạy iOS 7

Đăng bởi Phạm Thị Dung vào lúc : 11/12/2013 14:53 , 10,990 lượt xem

Trên các diễn đàn có nhiều bạn thắc mắc về cách thay đổi Font chữ trên iPhone/ iPad chạy iOS 7 nên dưới đây là hướng dẫn giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

Trong iOS7, bạn có khả năng tăng hoặc giảm cỡ chữ trên tất cả các ứng dụng. Có hai vị trí cơ bản mà bạn có thể cấu hình lại cho tính năng này và ứng dụng (hỗ trợ cỡ chữ linh động),cỡ chữ sẽ được mở rộng hoặc thu nhỏ dựa trên yêu cầu của bạn. Điều này thường liên quan đến khả năng tiếp cận. Nếu bạn thấy cỡ chữ văn bản quá nhỏ trong hầu hết các ứng dụng mà bạn đang sử dụng, bạn không nên căng mắt vì nó có thể ảnh hưởng tới thị giác. Thay vì vậy, bạn chỉ cần thay đổi cỡ chữ lớn hơn.

Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ:

Mở ứng dụng cài đặt >Tiếp theo hãy nhấn vào General > Nhấn vào Text Size

Hướng dẫn thay đổi Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone/iPad chạy iOS 7 1

Kéo thanh trượt chữ A để tăng cỡ chữ. Phông chữ sẽ thị tăng dần theo kích cỡ yêu cầu.

Kéo thanh trượt dọc xuống để tăng cõ chữ trên iPhone

Bạn cũng có khả năng thay đổi cỡ chữ tùy ý không theo mặc định.

Vào mục Settings → General→Chọn Accessibility→Chọn Larger Type→Tiếp theo chọn Type Font trên iPhone và iPad

Hướng dẫn thay đổi Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone/iPad chạy iOS 7 2

Bạn có thể viết trên thanh trượt kích cỡ chữ. Bạn không cần chuyển đổi Larger Dynamic Type sang nút On. Tuy nhiên nút chuyển đổi này cho phép bạn có thể lựa chọn nhiều font chữ hơn. Trong hầu hết các trường hợp bạn không cần bật On nhưng bạn thực sự muốn cỡ chứ lớn, bạn có thể bật nút này.

Hướng dẫn thay đổi Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone/iPad chạy iOS 7 3

Tăng mức độ dễ đọc không phải là một điều thường xuyên cần thiết trên iOS. Hầu hết các ứng dụng được thiết kế cho iPhoneiPad đi kèm với một bản thiết kế để làm cho đọc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận cho mỗi thứ là khác nhau. Ngoài ra, font chữ linh động giúp người lớn tuổi có thể tăng cỡ chữ lớn hơn để đọc dễ dàng.

Hướng dẫn thay đổi Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone/iPad chạy iOS 7 4

iOS 7 cũng cho phép bạn có thể bôi đen các văn bản trên toàn bộ hệ thống. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong: Settings → General → Accessibility → Bold Text . Sau khi bạn bật tính năng này, iPad cần được khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

    Thực hiện : Phạm Thị Dung

    hotline>
<a class=
    Back to Top