Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android bị đánh cắp hay bị mất với công cụ Android Device Manager

Đăng bởi Phạm Thị Dung vào lúc : 11/12/2013 10:05 , 7,172 lượt xem

Trong cuộc sống thường nhật chúng ta không còn lạ lẫm gì với việc một ai đó mất đi chiếc điện thoại smartphone của họ. Hay thậm chí cả bản thân của chúng ta cũng đã phải chịu những cảm giác tồi tệ đó. Chúng ta không biết chiếc dế yêu của mình đã bị mất tiêu rồi hay chỉ đang nằm ở đâu đó trong nhà của mình mà thôi. Chiếc smartphone Android có thể chỉ đang bị tắt nguồn nhưng vẫn được an toàn chứ không phải đang nằm trong tay kẻ trộm.

Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android bị đánh cắp hay bị mất với công cụ Android Device Manager 1

Để giải quyết được những mối lo lắng của việc tìm kiến điện thoại bị mất của chúng ta thì Google đã cho ra mắt một sản phẩm mà ứng dụng của nó có chức năng định vị điện thoại bị mất. Đó là Android Device Manager và kể từ khi hãng Google chính thức lên kế hoạch phát hành đến nay thì hiện ứng dụng vẫn đang cho phép người dùng tải về miễn phí. Mặc dù đây không phải là công cụ định vị đầu tiên hay duy nhất trên thị trường hiện nay nhưng cũng giúp chúng ta giải quyết được những lo lắng của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Android Device Manager

Không giống như các ứng dụng định vị khác dành cho Android, Android Device Manager xuất hiện như thể một ứng dụng nguyên bản mặc định có sẵn trên Android. Bạn không cần phải tải ứng dụng về máy và cũng không nhất thiết phải “săn” bằng được phiên bản mới nhất của Android để cài đặt. Thay vào đó, bản cập nhật sẽ tự động được tung ra cho tất cả các thiết bị Android trong vài tuần tới. Trong thực tế thì ngay bây giờ bạn có thể đã sở hữu ứng dụng này rồi.

Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android bị đánh cắp hay bị mất với công cụ Android Device Manager 2

Bước 1: Vào cài đặt Android của bạn và điều hướng đến Android Device Manage, (nếu bạn không thể tìm thấy thiết lập này, chỉ cần bỏ qua và chuyển sang bước 3)

Bước 2: Các tính năng định vị được kích hoạt theo mặc định, nhưng bạn sẽ phải kích hoạt tùy chọn ‘Allow Remote Factory để sử dụng tất cả các tính năng của Android Device Manager (điều này cho phép thiết lập lại thiết bị Android của bạn qua hệ thống Internet ngay cả khi bạn đang bị mất điện thoại).

Bước 3: Truy cập trang web

Bước 4: Trang web đó sẽ ngay lập tức cho bạn biết vị trí của Android của bạn. Và nếu bạn không kích hoạt thiết lập lại từ xa trong bước 1 thì bạn có thể bấm vào một nút gửi để gửi một thông báo đến điện thoại của bạn và thông báo này sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang cài đặt.

Bạn cũng có thể gọi điện thoại đến thiết bị của mình, trong trường hợp này smartphone sẽ đổ chuông mạnh trong 5 phút cho đến khi bạn tìm thấy nó.

 

Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android bị đánh cắp hay bị mất với công cụ Android Device Manager 3

Ứng dụng sẽ định vị chính xác trong vòng ít nhất 20m. Vì vậy, nếu Android bị mất ngay trong ngôi nhà của bạn, thì khoảng cách 14m trở xuống sẽ chẳng là vấn đề gì. Ngược lại, ứng dụng sẽ cho bạn tìm kiếm với độ chính xác cao nhất. Với ứng dụng định vị này, ít nhất bạn cũng có thể biết liệu chiếc di động của mình đã bị đánh cắp hay đang nằm ở một vị trí nào đó trong nước của mình và các tính năng đổ chuông chắc chắn sẽ xác định vị trí điện thoại bị mất của mình.

Nếu điện thoại của bạn đã bị đánh cắp và bạn không nghĩ rằng bạn sẽ có thể tìm lại nó, thì cách an toàn nhất là hãy xóa tất cả các dữ liệu mà mình đã lưu trong máy (tính năng này được cung cấp trước khi bạn kích hoạt tùy chọn thiết lập lại Remote Factory Reset). Đây là một tính năng thông minh vô cùng hữu ích mà bạn nên làm bất cứ khi nào bạn bị mất điện thoại - đặc biệt là nếu bạn sử dụng thiết bị di động đã mất để lưu trữ các dữ liệu liên quan đến tài chính ngân hàng, công việc, hoặc các công cụ quan trọng khác.

    Thực hiện : Phạm Thị Dung

    hotline>
<a class=
    Back to Top