Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android

Đăng bởi Phạm Thị Dung vào lúc : 03/12/2013 13:07 , 1,135 lượt xem

Không giống như iPhone, những người dùng điện thoại Android gặp khó khăn trong việc xác định vị trí chiếc nếu lỡ nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Mặc dù Google đã cố gắng trang bị cho Android tính năng xác định vị trí nhưng có vẻ như tính năng này không được Google lưu tâm cho Android trong bất kỳ thông báo nhắc nhở nào khi người dùng thao tác.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là chỉ có thể xác định được vị trí từ xa của điện thoại Android nếu nó đang được kết nối qua 3G hoặc Wifi. Vì thế nếu thiết bị đang tắt do hết pin hoặc đang ở chế độ máy bay thì việc xác định vị trí là hoàn toàn vô vọng.

Nhưng có rất nhiều lựa chọn tốt cho việc xác định vị trí từ xa điện thoại bị đánh cắp của bạn, ngay cả khi bạn không bao giờ đặt bất cứ điều gì trước khi điện thoại của bạn bị mất.

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android 1

Android Device Manager

Là dịch vụ được phát triển bởi Google dành cho các dòng thiết bị chạy Android 2.2 trở lên. Dịch vụ này khá hữu ích vì bạn có thể kích hoạt nó mà không cần cài đặt hoặc thêm bất cứ thứ gì trên thiết bị, kể cả việc không cần thêm tài khoản. Nó hoạt động dựa vào tài khoản Google mà bạn dùng để đăng nhập trên thiết bị Android, vì thế khi mất hoặc bị trộm, bạn có thể truy cập vào trang web của dịch vụ và nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc điện thoại Android của mình. Có thể xem đây là dịch vụ tốt nhất dành cho thiết bị Android của bạn.

Để thiết lập, bạn truy cập vào Settings > Android Device Manager và đánh dấu vào cả 2 lựa chọn như hình dưới

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android 2

Tiếp theo, khi cần dùng đến, bạn truy cập vào trang web Android Device Manager, đăng nhập bằng tài khoản Google bạn dùng trên thiết bị và bắt đầu thao tác mình cần

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android 3

Android Lost

Dịch vụ này chỉ hoạt động ở thế hệ Android 2.0 đến 2.3. Và bạn cần phải cài đặt ứng dụng Android Lost lên thiết bị. Và sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ gửi đến bạn một tin nhắn dùng để xác thực thiết bị.

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android 4

Khi thiết bị của bạn bị mất hoặc bị trộm, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web của Android Lost bằng tài khoản Google mà mình sử dụng trên thiết bị, sau đó tiến hành xác định vị trí của thiết bị là xong.

Avast! Mobile Security & Antivirus

Có thể bạn sẽ không cần cài đặt các ứng dụng phòng và diệt virus cho Android vì bản thân nó đã tích hợp sẳn các tính năng xác định phần mềm độc hại cho thiết bị. Tuy nhiên avast! Mobile Security có tính năng còn nhiều hơn một ứng dụng diệt virus thông thường.

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android 5

Để thiết lập, trong quá trình cài đặt Avast! Mobile Security & Antivirus, ở bước Installation mode, bạn nhấn chọn Download from Google Play ứng dụng anti-theft để tiến hành cài đặt thêm tính năng avast! Anti-theft cho thiết bị.

Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào ứng dụng để cấu hình các tùy chọn cho nó. Một tùy chọn khá hay của avast! Anti-theft là geofencing cho phép người dùng đánh dấu bao quát để xác định vị trí thiết bị trong một khu vực cụ thể. Tiếp theo khi cần xác định ví trí của thiết bị, bạn truy cập vào My Avast! website để bắt đầu thao tác.

Hướng dẫn cách đề phòng bị mất điện thoại Android 6

Lời Kết

Các dịch vụ trên đây là tốt nhất cho việc thiết lập đề phòng cho việc mất dữ liệu khi thiết bị Android của bạn bị mất tích. Tùy theo yêu cầu sử dụng và tính quan trọng của thiết bị mà bạn sử dụng các ứng dụng dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên, theo ý kiến riêng của người viết thì Android Device Manager là một sự lựa chọn khá tuyệt dành cho bạn.

 

    Thực hiện : Phạm Thị Dung

    hotline>
<a class=
    Back to Top