Huawei Nexus 6P lỗi và cách khắc phục

Đăng lúc 07/12/2015 12:08:22

Huawei Nexus 6P là một trong những thiết bị di động mạnh nhất hiện nay. Ra mắt người dùng cách đây không lâu thế nhưng cái tên Nexus 6P lại làm điên đảo cộng đồng công nghệ trong suốt 2 tháng qua.

Nexus 6P được xem là một trong những lựa chọn sáng giá dành cho người dùng trên phân khúc thị trường cao cấp. Giống như tất cả các thiết bị di động cao cấp hiện nay, Nexus 6P mặc dù tốt nhưng vẫn gặp phải một số lỗi về ứng dụng cũng như hệ thống phần cứng. Dưới đây là một số lỗi mà Nexus 6P thường gặp phải và cách khắc phục!

Huawei Nesxus 6P tốt nhưng vẫn lối.
Huawei Nesxus 6P tốt nhưng vẫn lối.

Rạn nứt kính phía sau.

 

Lỗi đầu tiên mà người dùng đã phát hiện trên chiếc điện thoại thông minh Nexus 6P đó chính là mặt kính bao quanh cụm camera chính phía sau. Theo như một số người dùng phản ánh đó là mặt kính bao quanh camera chính phía sau Nexus 6P bị rạn nứt.

Mặt kính phía sau máy bị lỗi.
Mặt kính phía sau máy bị lỗi.

Mặc dù những chiếc Nexus 6P không hề bị tác động như va đập thế nhưng mặt kính phía sau lưng lại có rất nhiều vết rạn nứt. Ngay sau khi người dùng phản ánh lại, Google và Huawei đã xác nhận có lỗi này.

Mặt kính phía sau bị rạn nứt.
Mặt kính phía sau bị rạn nứt.

Theo như 2 nhà sản xuất này cho biết, sở dĩ Nexus 6P bị lỗi rạn nứt mặt kính phía sau là do lỗi trong quá trình sản xuất lô hàng đầu tiên của hãng. Để khắc phục tình trạng này, nhà sản xuất kêu gọi người dùng đnag sử dụng Nexus 6P mà có vết rạn nứt kính phía sau lưng máy có thể mang lại cửa hàng ủy quyền của hãng để được đổi một chiếc Nexus 6P mới, hoặc người dùng cũng có thể trả máy và xin hoàn lại tiền.

 

Lỗi cuộc gọi và lỗi kết nối Bluetooth.

 

Theo như một số báo cáo mới đây cho biết, nền tảng hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow tích hợp trên chiếc điện thoại thông minh mới Nexus 6P, không hoàn toàn tương thích với thiết bị.

Nền tảng Android 6.0 Marshmallow không hoàn tương thích trên Nexus 6P.
Nền tảng Android 6.0 Marshmallow không hoàn tương thích trên Nexus 6P.

Do không tương thích hoàn toàn nên nền tảng này đã gây ra một số lỗi trên chiếc Nexus 6P mà điển hình có lỗi cuộc gọi đi và lỗi kết nối Bluetooth. Một số người dùng phản ánh chiếc Nexus 6P của họ thỉnh thoảng bị lỗi cuộc gọi, không thể thực hiện cuộc gọi đi.

Nexus 6P bị lỗi cuộc gọi đi và kết nối Blueooth.
Nexus 6P bị lỗi cuộc gọi đi và kết nối Blueooth.

Bên cạnh đó, kết nối Bluetooth trên máy nhiều lúc cũng không hoạt động. Google và Huawei cũng đã xác nhận lỗi này. Theo như Google cho biết, hãng sẽ sớm khắc phục lỗi kết nối cuộc gọi và lỗi Bluetooth trên Nexus 6P bằng một bản cập nhật mới sắp tới.

 

Không sạc khi kết nối với PC.

 

Nhiều người dùng nghĩ rằng khi họ kết nối điện thoại thông minh Nexus 6P với máy tính (PC) thì đồng nghĩa là thiết bị sẽ được sạc. Tuy nhiên, ý nghĩ này hoàn toàn sai với chiếc Nexus 6P. Thực tế khi cắm kết nối Nexus 6P với máy tính qua cáp nối thì chiếc điện thoại thông minh này không thể sạc.

Máy không thể sạc khi kết nối với máy tính.
Máy không thể sạc khi kết nối với máy tính.

Nếu bạn cắm Nexus 6P với máy tính qua cáp nối thì nó chỉ giúp bạn truyền tải dữ liệu mà thôi, để có thể sạc thiết bị khi cắm với máy tính thì bạn cần tinh chỉnh một chút trên chiếc điện thoại thông minh Nexus 6P.

Để khắc phục lỗi cần kích hoạt tính năng USB For Charging.
Để khắc phục lỗi cần kích hoạt tính năng USB For Charging.

Người dùng cần thiết lập trong khu vực thông báo khi Nexus 6P được kết nối với một máy tính. Kéo xuống khu vực thông báo và tìm kiếm tính năng USB For Charging. Với cách làm này sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối Nexus 6P với máy tính. Chỉ với vài tùy chỉnh nhanh, bạn có thể vừa truyền tải dữ liệu, hình ảnh, video hay MIDI qua máy tính mà vừa có thể sạc cho chiếc điện thoại thông minh Nexus 6P.

 

Màn hình bị ám vàng.

 

Nếu bạn là người đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Nexus 6P, chắc hẳn bạn cũng biết màn hình chiếc điện thoại mới này bị ám vàng, màn hình cho gam mầu ấm hơn so với màn hình chiếc Nexus 5 bán ra trước đó.

Màn hình Nexus 6P bị ám vàng.
Màn hình Nexus 6P bị ám vàng.

Chiếc Nexus 5 trước đây từng bị đánh giá là có màn hình hiển thị bị ấm xanh, khi hiển thị hình ảnh trên chiếc Nexus 5 thường bị ngả màu xanh dương. Và giờ đây, chiếc Nexus 6P lại bị ám vàng.

Chọn chế độ hiển thị sRGB để khắc phục hiện tượng ám vàng.
Chọn chế độ hiển thị sRGB để khắc phục hiện tượng ám vàng.

Để khắc phục lỗi màn hình ám vàng trên chiếc Nexus 6P, các bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt> About Phone> Build Number> ColorMode> sRGB (cho màu sắc hiển thị mát, không bị ám vàng). Nếu qua những tùy chỉnh này mà màn hình Nexus 6P vẫn bị ám vàng thì rất có thể chiếc điện thoại thông minh của bạn gặp lỗi về phần cứng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật