Trang thông tin tư vấn đánh giá so sánh các tính năng cấu hình thiết kế thực tế sử dụng những nhận định chính xác nhất về sản phẩm

Huawei khó có thể giữ vững vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone.

Đăng bởi Nguyễn An vào lúc : 31/12/2013 10:21 , 1,396 lượt xem

Như chúng ta đã biết, hiện nay hãng điện tử Huawei của Trung Quốc đang giữ vị trí thứ 3 một vị trí mơ ước của nhiều hãng trên thị trường smartphone toàn cầu. Có được vị trí này phải nói rằng năm vừa qua 2013, hãng điện tử của Trung Quốc đã có nhiều lỗ lực trong việc phát triển các dòng sản phẩm của mình và tung ra thị trường với mức giá hời do đó lượng thị phần tăng nhanh.

Huawei khó có thể giữ vững vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone. 1

Huawei vẫn đang làm khá tốt với chiếc điện thoại mới nhất của hãng là Ascend P6. Theo báo cáo, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã bán được 3 triệu thiết bị nhờ vào nỗ lực tiếp thị cũng như xu hướng chuộng các thiết bị tầm trung của người tiêu dùng.

Huawei khó có thể giữ vững vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone. 2

Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích cho rằng, Huawei khó có thể giữ vững vị trí này vào năm tới 2014, vì năm 2014 hứa hẹn sự bùng nổ mạnh trong công nghệ smartphone nhưng kèm theo là sự sụt giảm giá smartphone, do đó smartphone của ông chủ Trung Quốc sẽ sớm mất đi lượng thị phần hiện nay.

Huawei khó có thể giữ vững vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone. 3

Bên cạnh Huawei, hãng điện tử xứ Hàn LG vẫn đang phải đối mặt với khó khăn khi G2 - niềm hi vọng của hãng đã không đạt được doanh số như mong đợi và chỉ bán được hơn 10 triệu thiết bị trên toàn cầu. Các nhà phân tích li giải, chính việc tung ra Nexus 5 quá sớm đã khiến không ít người dùng cân nhắc khi lựa chọn G2.

Huawei khó có thể giữ vững vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone. 4

Và dù ra mắt những chiếc điện thoại có thiết kế tốt và giành được nhiều giải thưởng nhưng tình hình kinh doanh của HTC đã liên tục xuống dốc kể từ cuối tháng 3. Thêm vào đó, doanh số bán ra của các thiết bị cũng không khả quan đã khiến cho thị phần của HTC cũng giảm theo.

Huawei khó có thể giữ vững vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone. 5

Thời gian tới, nếu 3 hãng điện thoại này không có chiến lược đúng đắn thời gian tới thì việc tiếp tục sụt giảm năm 2014 hoàn toàn có thể xảy ra. Theo Digitimes, giới phân tích ngành công nghiệp điện thoại di động nhận định kết quả này không thể hiện sự bất ổn, nhưng nó cho thấy doanh thu của 3 nhà sản xuất điện thoại này đang suy giảm.

    Thực hiện : Nguyễn An

    hotline>
<a class=
    Back to Top