HTC 10 vs Huawei Nexus 6P màn hình hiển thị hiệu suất máy ảnh tuổi thọ pin

Đăng lúc 21/04/2016 10:51:53

HTC 10 là một trong những thiết bị di động thông minh mới gia nhập thị trường thông minh. Đối thủ cạnh tranh chính của HTC 10 hiện nay chính là chiếc Huawei Nexus 6P phiên bản đặc biệt do Google và Huawei cùng phát triển.

Cặp đôi HTC 10Nexus 6P có điểm chung là cùng có thiết kế kim loại nguyên khối, cùng tích hợp công nghệ nhận diện vân tay và cùng có kích thước lớn. Tuy nhiên, sản phẩm nào tốt hơn và nên chọn sản phẩm nào? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Huawei Nexus 6P đối đầu cùng chiếc HTC 10.
Huawei Nexus 6P đối đầu cùng chiếc HTC 10.

Màn hình hiển thị, hiệu suất.

 

Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại thông minh Nexus 6P được trang bị màn hình hiển thị 5.7 inch với độ phân giải QHD, sử dụng công nghệ hiển thị AMOLED, cho hiển thị đẹp, hình ảnh sắc nét, độ sáng và độ tương phản cao.

6P được trang bị màn hình hiển thị 5.7 inch với độ phân giải QHD
6P được trang bị màn hình hiển thị 5.7 inch với độ phân giải QHD.

Trong khi đó, chiếc điện thoại thông minh HTC 10 mới ra mắt của HTC được trang bị màn hình hiển thị 5.2 inch sử dụng công nghệ hiển thị Super LCD 5. Màn hình máy cũng có độ phân giải cao QHD cho hiển thị đẹp, sắc nét tới từng chi tiết.

HTC 10 được trang bị màn hình hiển thị 5.2 inch sử dụng công nghệ hiển thị Super LCD 5.
HTC 10 được trang bị màn hình hiển thị 5.2 inch sử dụng công nghệ hiển thị Super LCD 5.

Mặc dù, màn hình của HTC 10 cho hiển thị đẹp, sắc nét tới từng chi tiết thế nhưng nó lại kém xa so với màn hình của chiếc Nexus 6P. Màn hình của Nexus 6P cho hiển thị đẹp hơn, màu sắc trung thực hơn nhờ sử dụng công nghệ hiển thị AMOLED.

6P chạy trên chip xử lý Snapdragon 810 đi kèm bộ nhớ Ram 3GB.
6P chạy trên chip xử lý Snapdragon 810 đi kèm bộ nhớ Ram 3GB.

Có thể nói, Huawei Nexus 6P là một trong những thiết bị di động cao cấp nhất năm vừa qua.  Máy chạy trên chip xử lý Snapdragon 810 đi kèm bộ nhớ Ram 3GB và nhân đồ họa GPU Adreno 430 cho hiệu năng cao, xử lý mượt mà mọi tác vụ.

HTC 10 là một trong những thiết bị di động hàng đầu hiện nay nhờ tích hợp chip xử lý Snapdragon 820
HTC 10 là một trong những thiết bị di động hàng đầu hiện nay nhờ tích hợp chip xử lý Snapdragon 820.

Trong khi đó, chiếc HTC 10 là một trong những thiết bị di động hàng đầu hiện nay nhờ tích hợp chip xử lý Snapdragon 820 đi kèm bộ nhớ Ram 4GB cùng nhân đồ họa GPU Adreno 530 cho hiệu suất xử lý mạnh mẽ, đáp ứng tốt mọi tác vụ, chạy đa nhiệm mượt mà.

HTC 10 có hiệu suất cao hơn so với Nexus 6P nhờ tích hợp chip xử lý mạnh hơn
HTC 10 có hiệu suất cao hơn so với Nexus 6P nhờ tích hợp chip xử lý mạnh hơn.

Thực tế sử dụng cho thấy, HTC 10 có hiệu suất cao hơn so với Nexus 6P nhờ tích hợp chip xử lý mạnh hơn, dung lượng Ram cao hơn nhờ vậy mà HTC 10 có tốc độ xử lý cũng như hiệu suất CPU và hiệu suất đồ họa cao hơn nhiều so với chiếc Nexus 6P.

 

Máy ảnh.

 

Nexus 6P được trang bị camera chính phía sau 12.3MP không được tích hợp kèm công nghệ ổn định hình quang học OIS. Trong khi đó, chiếc HTC 10 được trang bị camera 12MP hỗ trợ lấy nét bằng laser.

Nexus 6P được trang bị camera chính phía sau 12.3MP
Nexus 6P được trang bị camera chính phía sau 12.3MP.

HTC 10 sử dụng bộ cảm biến máy ảnh giống như Nexus 6P đó là bộ cảm biến IMX377 Sony. HTC 10 có một khẩu độ rộng hơn f / 1.8 trong khi đó Nexus 6P có khẩu độ f / 2.0, bên cạnh đó, HTC 10 còn được tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh quang học. 

HTC 10 sử dụng bộ cảm biến máy ảnh giống như Nexus 6P đó là bộ cảm biến IMX377 Sony.
HTC 10 sử dụng bộ cảm biến máy ảnh giống như Nexus 6P đó là bộ cảm biến IMX377 Sony.

Kết quả chụp ảnh cho thấy, HTC 10 cho chất lượng ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn, chi tiết nhiều so với chiếc Nexus 6P tới từ Huawei. Cả 2 máy đều hỗ trợ chụp ảnh với độ phân giải cao QHD, lọc tạp âm tốt.

 

Tuổi thọ pin.

 

Huawei đã trang bị cho Nexus 6P viên pin có dung lượng 3450 mAh. Mặc dù, màn hình máy có độ phân giải cao QHD nhưng cũng không gây tiêu hao điện năng trên máy. Nhờ vậy mà Nexus 6P cho thời gian sử dụng lên tới 11 giờ.

Nexus 6P lợi thế hơn về mặt tuổi thọ pin cũng như công nghệ sạc nhanh.
Nexus 6P lợi thế hơn về mặt tuổi thọ pin cũng như công nghệ sạc nhanh.

Đặc biệt, Nexus 6P còn được trang bị công nghệ sạc nhanh, chỉ với 10 phút sạc Nexus 6P cho thời gian sử dụng lên tới 7 giờ. Trong khi đó, chiếc HTC 10 được tích hợp viên pin có dung lượng 3000 mAh, cho thời gian sử dụng lên tới 2 ngày với tác vụ bình thường. Có thể thấy, Nexus 6P lợi thế hơn về mặt tuổi thọ pin cũng như công nghệ sạc nhanh.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật