Đọ hiệu năng của cặp đôi Sony Xperia Z3 Compact vs iPhone 6.

Đăng lúc 24/11/2014 10:52:19

Sony Xperia Z3 Compact và iPhone 6 đang là bộ đôi xứng tầm nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cao cấp có một thân hình nhỏ gọn, kích thước hiển thị không quá 5 inch để dễ dàng thao tác với 1 tay thì Z3 Compact và iPhone 6 thật sự là sản phẩm lý tưởng để bạn lựa chọn nhất hiện nay.

Dưới đây, mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết về hiệu năng giữa 2 sản phẩm Z3 Compact và iPhone 6 giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiệu năng cảu 2 thiết bị đặc biệt này. Hiện tại thì Z3 Compact đang có giá bán thấp hơn khoảng 5 triệu so với chiếc iPhone 6, nhưng chúng ta hãy cùng đánh giá hiệu năng của 2 máy để xem nên lựa chọn sản phẩm nào nhé.


Sony Xperia Z3 Compact đọ hiệu năng cùng iPhone 6.

Sony Xperia Z3 Compact vs iPhone 6 liệu sản phẩm nào sẽ có hiệu năng tốt hơn?

 

Như các bạn đã biết, iPhone 6 chạy chip xử lý Apple A8 64 bit lõi kép, tốc độ 1.4 Ghz, chip đồ họa GX6450, Ram 1GB. Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp màn hình hiển thị 4.7 inch với độ phân giải HD (750 x 1334 pixel).


iPhone 6 chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 8 trong khi Z3 Compact lại chạy trên hệ điều hành Android.

Trong khi đó, chiếc điện thoại Z3 Compoact đến từ hàng điện tử Nhật Bản lại được trang bị vi xử lý của Qualconm, Snapdragon 801 tốc độ 2.5Ghz, 4 nhân, Krait 400, chip đồ họa Adreno 330 và Ram 2GB. Ngoài ra, máy còn được trang bị màn hình hiển thị 4.6 inch, độ phân giải HD (720 x 1280 pixel).


Khi mở máy thì Z3 tỏ ra chậm trễ hơn so với iPhone 6.

Để công bằng khi so sánh hiệu năng giữa 2 máy, mình đã tắt tất cả các ứng dụng trên cả 2 máy và tắt máy khởi động lại để đảm bảo cả 2 máy không còn một ứng dụng chạy ngầm nào làm ảnh hưởng đến hiệu năng trong quá trình sử dụng.


iPhone 6 chạy các ứng dụng như camera, facebook mượt mà hơn so với chiếc Z3 Compact.

Mặc dù cùng được bật nguồn nhưng khả năng load trên iPhone 6 cực nhanh, trong khi đó chiếc Xperia Z3 Compact chậm hơn rất là nhiều. Đầu tiên mình bật thử tất cả các ứng dụng như camera, facebook thì những tác vụ này cho thấy iPhone 6 chạy mượt mà hơn so với chiếc Z3 Compact.


iPhone 6 luôn tỏ ra vượt trội về khả năng load ứng dụng game.

Tuy nhiên khi chạy sang trình duyệt web Chrome, youtube thì iPhone 6 lại hoàn toàn lép vế so với Z3 Compact, chiếc điện thoại tới từ Nhật Bản load rất nhanh, không hề có độ trễ xảy ra. Nhưng khi chuyển sang trình load game thì Z3 Compact lại tỏ ra yếu thế hơn sản phẩm tới từ Mỹ. Chiếc iPhone 6 cho thấy khả năng load ứng dụng game vô cùng tuyệt vời. Mình thử chạy game Asphalt 8 trên cả 2 máy thì iPhone 6 load rất nhanh, trong khi Z3 Compact phải chờ một lúc lâu.


iPhone 6 load game Asphalt 8 nhanh hơn Z3 Compact.

Khi chạy game Temple Run 2 thì iPhone 6 tiếp tục phát huy khả năng vượt trội về tốc độ. Máy load rất nhanh trong khi Z3 Compact vẫn rất chậm. Z3 Compact luôn chậm hơn tầm 3 giây so với iPhone 6.


iPhone 6 load game Temple Run 2 nhanh hơn Z3 Compact.

Có thể thấy, khả năng chạy đa nhiệm nền của cả 2 máy đều rất tốt, tuy nhiên khi chạy nhiều ứng dụng nền thì ngay lập tức chiếc điện thoại thu nhỏ của Sony sẽ bị load lại ứng dụng trong khi chiếc iPhone 6 của Apple tỏ ra mạnh mẽ hơn, quản lý Ram tốt hơn.


Z3 Compact lại có thể mạnh về khả năng load web.

Điều này cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa 2 nền tảng hệ điều hành chạy trên 2 máy. Nhưng nhìn chung thì cả 2 máy đều có hiệu năng gần như ngang bằng nhau không có sự khác biệt quá lớn. Và cả Z3 Compact và iPhone 6 đều có thế mạnh riêng, chiếc điện thoại tới từ Apple thì tỏ ra vượt trội khi load các ứng dụng game, trong khi chiếc điện thoại tới từ Nhật thì mạnh mẽ trong khả năng load ứng dụng web.


Số đo hiệu năng trên cả 2 máy gần như ngang bằng nhau.

Sự khác biệt giữa 2 nền tảng iOS và Android đang ngày càng rút gọn lại khoảng cách, cả 2 nền tảng đều mang tới hiệu năng tương đương nhau. Có chăng sự khác biệt lớn giữ 2 thiết bị này đó chính là màn hình hiển thị, công nghệ chụp ảnh và tính năng trên mỗi máy. Sắp tới mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá cụ thể về màn hình và công nghệ chụp ảnh giữa 2 thiết bị cao cấp này.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật